Hé lộ động thái mới của chính quyền Trump đối với Triều Tiên

15-04-2017 16:23

TPO – Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục gây áp lực bằng nhiều biện pháp lên chính quyền Bình Nhưỡng, nhằm ép Triều Tiên từ bỏ các kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân.
Triều Tiên phô trương sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh diễn ra sáng 15/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: AP
Triều Tiên phô trương sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh diễn ra sáng 15/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Hãng tin AP ngày 15/4 dẫn nguồn tin giấu tên từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington sẽ không sử dụng biện pháp quân sự để giải trừ hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo nguồn tin của AP, thay vì sử dụng biện pháp quân sự, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục gây áp lực bằng nhiều biện pháp lên chính quyền Bình Nhưỡng, trong đó có việc tạo áp lực lên Trung Quốc, quốc gia có tiếng nói quan trọng đối với Triều Tiên.

Để hướng tới mục tiêu phi hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, Washington không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào về kiểm soát vũ khí hoặc giảm kho vũ khí của Bình Nhưỡng.

Bên cạnh đó, Mỹ hy vọng Trung Quốc và Nga nhất trí tăng cường biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong khuôn khổ Hồi đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nguồn tin cũng nhận định, nếu Triều Tiên một lần nữa thử hạt nhân, thì hành động quân sự của Mỹ sẽ tác động rất lớn đến an ninh Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí cả Mỹ.

“Ưu tiên của kế hoạch trên là nhằm chấm dứt mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên, bởi đây một mối nguy hiểm đối với chúng tôi cũng như đồng minh của chúng tôi trong khu vực, ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia của chúng tôi”, nguồn tin cho biết.

Hiện giới chức Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Tass

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...