Nhóm tàu tấn công của Mỹ “biến mất” trên đường tới bán đảo Triều Tiên

19-04-2017 08:24

Nhóm tàu chiến Mỹ dẫn đầu bởi hàng không mẫu hạm hạt nhân Carl Vinson đã được điều động đến bờ biển bán đảo Triều Tiên hơn một tuần trước đây, nhưng vẫn chưa tới nơi.

Nhóm tàu tấn công của Mỹ “biến mất” trên đường tới bán đảo Triều Tiên

Theo Defense News, các tàu hiện đang ở trong eo biển giữa đảo Java của Indonesia và Sumatra. Ở đó, các tàu chiến của Mỹ đang tham gia cuộc tập trận với Hải quân Hoàng gia Úc ở Ấn Độ Dương.
Theo một số phương tiện truyền thông, nhóm tàu Mỹ sẽ đến đích sau ngày 25 tháng 4. Dữ liệu chính thức hiện chưa được công bố.
Trước đó, Sputnik ngày 17/4 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, Trung Quốc và Nga đã điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo để theo dõi sát mọi hoạt động của tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson khi nó tiến tới gần bán đảo Triều Tiên.
 
Theo nhận định, việc Nga và Trung Quốc điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo theo dõi hoạt động của nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson là lời cảnh báo công khai của Moscow và Bắc Kinh đối với Washington về vấn đề này.
 
Hiện vẫn chưa có phản ứng chính thức từ phía Bộ Quốc phòng Nga về thông tin nêu trên.
 
Giữa lúc căng thẳng leo thang ở Đông Á, Lầu Năm góc đã điều ba tàu sân bay Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ cho biết.

Ba tàu sân bay bao gồm USS Carl Vinson, USS Ronald Reagan và USS Nimitz.

Cũng theo Yonhap, Washington và Seould đang thảo luận tổ chức tập trận chung, có sự tham gia của ba tàu sân bay trên. Trong đó, USS Carl Vinson dự kiến sẽ tới vùng biển Nhật Bản vào ngày 25/4 sắp tới.
 
Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng đội tàu tác chiến đã được Washington điều tới khu vực này vào đầu tháng 4 nhằm trấn áp Triều Tiên không thực hiện thử hạt nhân hay tên lửa vào dịp quốc lễ 15/4.
 
Tuy nhiên, ngày 16/4 vừa qua, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa, nhưng có vẻ đã thất bại. Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho rằng vụ phóng thử được tiến hành gần hải cảng Sinpo của Triều Tiên.
Trước đó, ngày 14/4 bộ tham mưu Triều Tiên đã đe dọa sẽ tiêu diệt tàu sân bay Mỹ gần bán đảo nếu Mỹ có động thái gây hấn.

VƯƠNG TIẾN

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...