Tỷ phú Jack Ma: “Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng”

03-12-2018 14:40

Tỷ phú Jack Ma từng nói: “Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng”, điều này làm nhiều người cảm thấy khó hiểu. Nhưng khi hiểu được ý nghĩa câu nói đó, nhiều người lại gật đầu đồng ý. 

Trong công việc kinh doanh, những người bán hàng luôn đầu tư “chi phí, thời gian, sáng tạo” để thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng đối với những người thân, họ hàng lại thường không để tâm tới những người thân của mình đang bán những mặt hàng gì.

Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm  chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết như các mẹ.

Tỷ phú Jack Ma cũng đã đưa ra lời khuyên ch.ân thành rằng: “Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng”. Lý do rất đơn giản các mẹ à, bởi trong thâm tâm những người tiêu dùng luôn nghĩ rằng:

“Liệu các mẹ có thể kjếm được bao nhiêu tiền từ họ?”, thay vì nghĩ rằng: “Các mẹ đã giúp cho họ tjết kiệm được bao nhiêu tiền?”.

Tỷ phú Jack Ma đã đưa ra ví dụ về suy nghĩ và lối tư duy của những người nghèo. Những người có suy nghĩ và lối tư duy đó thì họ tin tưởng người ngoài sẽ đem lại lợi ích cho họ nhiều hơn, chứ không hề nghĩ sẽ lừ.a g.ạt họ.

Còn đối với người thân, thì họ lại hoàn toàn suy nghĩ hướng tjêu cực, họ không hề nghĩ người thân sẽ bán cho họ với giá ưu đãi.

Một trong những lý do chính là bởi những người này luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác kinh doanh, quan tâm tới lợi ích của người khác. Và quan trọng nhất, họ biết rằng làm như vậy, tự nhiên sẽ nhận lại được nhiều hơn.

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói rằng: “Trong bán hàng, người đầu tiên tin tưởng bạn chính là những người xa lạ. Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn. Còn gia đình sẽ coi thường bạn”.

Dù không muốn chấp nhận sự thật phũ phàng này, thế nhưng trên thực tế thì điều này lại hoàn toàn hợp lý. Cho dù người thân có mua hàng cho bạn, cũng chỉ mua ủng hộ bạn một lần.

Dù nói rằng “Đừng bán hàng cho người thân, họ hàng” vì họ không tin tưởng chúng ta và có thể gây mất lòng,…

Nhưng trớ trêu thay, tới ngày mà các mẹ đạt được thành công và có thể chi trả cho các bữa tiệc sum họp hay những chuyến đi chơi thì lúc này các mẹ mới nhận ra một sự thật khác rằng: “Tất cả những người kể trên sẽ đều có mặt, ngoại trừ những người lạ”.

Từ đó có thể chỉ rằng, nếu muốn bán được hàng, chúng ta cần phải đối xử với những người lạ tốt hơn! Và thậm chí tốt hơn cả bạn bè, người thân của các mẹ nữa đấy nhé. Người lạ chính là những khách hàng tốt nhất.

Giờ đây có thể thấy rằng lời khuyên “Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng” từ vị tỷ phú nổi tiếng Jack ма quả chẳng sai chút nào các mẹ ơi. Nếu sau này có kinh doanh buôn bán gì đó thì hãy nhớ nằm l0’ng điều này nha các mẹ.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...