YouTube được tích hợp bộ lọc thông minh để “trảm” video độc hại

05-04-2017 08:38

 

YouTube đã được Google tăng cường bộ lọc nội dung độc hại.

Theo Mashable, Google vừa có câu trả lời dành cho các công ty liên quan tới hệ thống quảng cáo tự động trên YouTube. Theo đó, YouTube vừa được Google áp dụng một hệ thống lọc thông minh hơn và cho phép các đối tác đánh nhãn video vi phạm.

Chính sách này được đưa ra sau khi Google tiếp nhận kết quả của một cuộc điều tra, cho thấy rất nhiều quảng cáo trên YouTube đã xuất hiện vô tình bên cạnh các video mang tư tưởng cực đoan. Điều này đã nhận phải sự phản ứng không hay từ cộng đồng mạng, thậm chí một vài công ty đã rút khỏi chương trình quảng cáo của Google.

Theo phát ngôn viên của Google, các đối tác như comScore và Integral Ad Science sẽ được phép giám sát các quảng cáo trên YouTube thông qua kênh báo cáo an toàn thương hiệu mới.

YouTube được tích hợp bộ lọc thông minh để "trảm" video độc hại - 1

Công ty cũng mở rộng các định nghĩa về nội dung gây kích động trên YouTube. Nếu như trước đây chỉ bao gồm các nội dung phân biệt chủng tộc, tôn giáo và giới tính thì bây giờ đã bổ sung thêm bộ lọc đối với nội dung nguy hiểm và xúc phạm.

Theo Bloomberg, các nội dung độc hại trên YouTube đã được báo cáo chỉ chiếm khoảng 0,001% trong tổng số các quảng cáo được hiển thị. Tuy nhiên, mỗi ngày có khoảng 1 tỉ giờ video được xem trên nền tảng của hãng nên dù có tỷ lệ nhỏ thì nó cũng chứa rất nhiều nội dung độc hại ở mức đáng lo ngại.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...