Không giống như phương Tây coi trọng nét đẹp về tỉ lệ cơ thể, người phương Đông quan niệm rất khác về vẻ đẹp của một người phụ nữ. Vẻ đẹp người phụ nữ Á Đông là một vẻ đẹp không bao giờ lớn lên, đó là nét đẹp đầy thơ trẻ với làn da trắng, mỏng mịn, đôi mắt to tròn, cơ thể mảnh khảnh, thanh thoát.

Tại Việt Nam, từ thời xa xưa, những chuẩn mực đẹp của Phụ nữ phải có đầy đủ Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Theo đó, người Việt cổ coi người phụ nữ đẹp là phải mang vẻ dịu dàng hiền thục, phúc hậu và giản dị. Những cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, cao vừa phải, thân hình thanh thoát, đầy đặn, nước da trắng hồng và mái tóc dài đen nhánh thì mới hoàn hảo lý tưởng.

 

Nét đẹp chuẩn mực của người phụ nữ Á Đông

Thêm nữa, vẻ đẹp được các thiếu nữ cổ hướng tới là sự nền nã, chuẩn mực với phong cách ăn mặc kín đáo, giản dị trong tà áo dài truyền thống. Phụ nữ Việt xưa rất ít khi tân trang sắc đẹp, luôn luôn coi trọng vẻ đẹp tự nhiên, và chủ yếu sử dụng các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên .

Những nét đẹp của người Việt cổ này vẫn được lưu lại cho đến ngày nay. Dù đã có nhiều thay đổi trong quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ Á Đông, dẫu vậy một người phụ nữ đẹp hoàn hảo dù ở thời kỳ nào cũng phải đẹp trên cả 2 phương diện ngoại hình và tâm hồn.

Ngày nay, Công Dung Ngôn Hạnh của người phụ nữ cũng đã có sự thay đổi để phù hợp hơn với đời sống hiện đại. Ngày nay, một người phụ nữ hấp dẫn không phải chỉ ở hình thể mà đó là sự tự tin, người phụ nữ tự tin luôn là người phụ nữ hấp dẫn với cánh mày râu.

Chính bởi vậy, người phụ nữ ngày nay ngoài chăm lo cho gia đình còn cần phải chăm lo tốt cho bản thân, chịu khó làm đẹp để giữ gìn tuổi xuân.

Amadora Spa xin trích dẫn nguyên văn lời nói của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Quang Vinh:

Tôi bị phụ nữ hớp hồn trước hết là ánh mắt, ánh mắt phụ nữ đôi khi có thể làm cả thế giới sụp đổ. Nếu đàn ông mà không khịu chân, run tay, thẫn thờ, phờ phạc trước ánh mắt biểu cảm quyền lực tối cao của người phụ nữ thì anh ta cũng chả nên làm đàn ông…

Tôi bị níu ánh nhìn bởi đôi chân trần của người phụ nữ khi họ mang váy và đi trên một đôi giày cao gót. Khi đó, người phụ nữ bỗng mong manh lạ lùng, ấn tượng lạ lùng, họ biến thành cánh hoa rất mỏng và gửi một thông điệp đến thế giới đàn ông rằng, họ cần được nâng niu và bảo vệ.

Tôi thường bối rối và ngơ ngác bởi mái tóc của các cô gái, hình như người ta tạo ra đủ mọi kiểu tóc cốt là để dẫn dụ đàn ông bị cuốn vào sự mê muội của cái đẹp, bị trói, bị buộc, bị dắt, bị nắm bởi những mái tóc ấy, bởi từng sợi tóc ấy, bởi cả màu tóc ấy.

Tôi luôn bị dại khờ trước giọng nói của phụ nữ, đó hình như không phải là giọng nói mà hình như tạo hoá ban cho phụ nữ thứ âm thanh mềm mại và sức nặng, nó có thể làm nguội đi cả một ngọn núi lửa.

Phụ nữ Á Đông thiên về đằm thắm, dịu dàng, thiên về sự cám dỗ ngầm, nó sâu lắng, nó lay động, nó xao xuyến ghê gớm.

Thực vậy, không như phụ nữ Phương Tây đẹp ở sự phồn thực, cân đối, đầy đặn và khỏe khoắn. Phụ nữ Á Đông đẹp ở nét đẹp đằm thắm dịu dàng, là những nét duyên ngầm sâu lắng, lay động lòng người.

Nét duyên ngầm sâu lắng, lay động lòng người là cái chất của người phụ nữ Á Đông

Chuẩn mực cơ thể đẹp của Phụ nữ Á Đông chính là vóc dáng mảnh mai thanh thoát, làn da trắng mịn, cùng gương mặt sáng và đôi mắt biết nói.

Những người phụ nữ Á Đông, các chị hãy ban cho mình một quyền năng, đó là làm đẹp. Hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn, hãy để mình đẹp hơn trong mắt mọi người, và quan trọng nhất hãy tự tin với chính bản thân mình.