Theo Daily Star, triệu phú giấu tên sẽ không tham gia chuyến bay vào vũ trụ cùng tỉ phú Bezos dù đã trả giá cao nhất 28 triệu USD.

Người bí ẩn giải thích với công ty Blue Origin của tỉ phú Bezos rằng “có xung đột trong kế hoạch”, vốn ấn định vào ngày 20.7. Theo báo Anh Daily Star, tham gia chuyến bay lịch sử trong lần đầu tiên rời Trái đất lẽ ra là sự kiện mà bất kì ai cũng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian dù bận đến mức nào.

Công ty Blue Origin nói “triệu phú giấu tên không hủy chuyến bay mà hẹn tham gia vào một lần khác”.

“Triệu phú này sẽ tham gia bay vào vũ trụ trong sứ mệnh tương lai vì xung đột lịch trình”, công ty cho biết.

Daemen, 18 tuổi, sẽ là người trẻ nhất bay vào vũ trụ.

Thay thế triệu phú giấu tên trên tàu vũ trụ New Shepard là thanh niên Oliver Daemen, 18 tuổi. Daemen là người xếp thứ hai trong cuộc đấu giá chiếc ghế bay vào vũ trụ cùng tỉ phú Bezos.

Do người đầu tiên đã đổi ý, Daemen nghiễm nhiên có suất bay vào vũ trụ vào ngày 20.7 tới, và sẽ là người trẻ nhất từng du hành vào vũ trụ.

Tổng cộng có 4 người bay vào vũ trụ trong chuyến hành trình ngắn ấn định vào ngày 20.7, gồm tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, em trai Mark, thanh niên Oliver Daemen và cụ bà Wally Funk, 82 tuổi.

Blue Origin cho biết, “bay vào vũ trụ là một giấc mơ với Oliver”. Thanh niên này đang trong kỳ nghỉ ngắn trước khi nhập học Đại học Utrecht ở Hà Lan vào tháng 9 tới.

Trước chuyến bay vào tuần tới, tỉ phú Bezos được nhìn thấy ăn tối cùng bạn gái Lauren Sanchez tại một nhà hàng ở thành phố Malibu, bang California.

Hôm 12.7, Bezos, 57 tuổi, đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy phép cho chở người vào vũ trụ trên tàu New Shepard. FAA cấp giấy phép sau khi công ty Blue Origin chứng minh cả phần cứng và phần mềm trên tàu vũ trụ đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn trong các chuyến bay thử nghiệm.