Các nghiên cứu được ghi nhận đã chỉ ra rằng lựa chọn những lối sống đơn giản nhất có thể cải thiện cả về thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Thậm chí những thói quen xấu và những suy nghĩ tiêu cực cũng có thể vô tình cản trở sức khỏe. Trong khi chị em phụ nữ cần khỏe mạnh vì họ làm những công việc hằng ngày mà người đàn ông không thích hợp để làm.

Vì vậy, “một nửa của thế giới” hãy kết hợp một số thói quen lành mạnh để giữ cho mình luôn rạng ngời nhất. Hãy bắt đầu trong hôm nay nhé.

1. Không bỏ bữa sáng

Theo Boldsky, phụ nữ nên tự làm cho mình thích nghi bằng cách ăn sáng mỗi ngày. Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn một bữa sáng đầy đủ sẽ cải thiện sự trao đổi chất, cung cấp một nguồn năng lượng tốt để có thể đạt được các mục tiêu hằng ngày của bạn.

Bữa sáng của bạn nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa như trứng, sữa, rau quả tươi, nước hoa quả… Bạn có thể ăn rau bina với trứng hoặc làm một cốc sinh tố rau xanh mỗi sáng để cơ thể dồi dào năng lượng hơn.

2. Bổ sung đồ ăn nhẹ giàu protein

Phụ nữ khỏe mạnh nên lành mạnh cả ba bữa: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Không nên hạn chế chế độ ăn uống của mình, mà nên bổ sung đồ ăn nhẹ giàu protein bất cứ khi nào cảm thấy đói. Bạn nên ăn các loại hạt, trái cây sấy khô, thịt khô, sữa chua Hy Lạp, trứng luộc, hạnh nhân, bơ đậu phộng phết lên táo... Điều này tạo ra nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

3. Tìm những cách sáng tạo để cơ thể luôn hoạt động

Phụ nữ nên giữ sức khỏe cũng như giữ dáng bằng cách đi cầu thang bộ thay thang máy hoặc đi bộ nhanh vào buổi sáng hoặc tối. Ngoài ra, hãy tìm cách sáng tạo để cơ thể luôn có cơ hội hoạt động. Ví như bạn đang mua hàng tạp hóa, hãy mang túi xách hàng tạp hóa của riêng mình, như vậy là bạn đã có thể tập luyện bắp tay tốt đến không ngờ.

4. Giấc ngủ là quan trọng

Phụ nữ nên luôn giữ cho mình sức khỏe không chỉ bằng cách ăn thức ăn bổ dưỡng, tăng cường vận động mà còn ngủ đúng giờ. Nếu bạn bị thiếu ngủ, bạn có xu hướng trở nên cáu kỉnh và điều này sẽ làm cho những người xung quanh bạn không thoải mái chút nào, kể cả bạn.

5. Hạn chế lượng cafein

Phụ nữ nên giữ cho mình luôn đủ nước. Nhiều chị em phụ nữ thường sử dụng quá nhiều lượng cafein thông qua việc uống trà hoặc cà phê mỗi ngày, điều này gây bất lợi rất nhiều cho cơ thể, dẫn tới việc mất nước. Thay vào đó, hãy uống nước lọc, nước từ trái cây tươi, rau xanh và có thể hỏi bác sĩ liều lượng cafein phù hợp cho cơ thể, để có một sức khỏe tốt nhất.

6. Cười nhiều hơn

Tiếng cười sẽ giúp chị em phụ nữ giải phóng khỏi những cơn căng thẳng, được coi là nguyên nhân khiến họ tăng cân và hình thành những thói quen không lành mạnh. Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ kích hoạt sự phóng thích glucose và lượng glucose dư thừa chuyển thành insulin. Điều này lần lượt được lưu trữ như là chất béo, khiến bạn dễ dàng tăng cân và béo phì.

7. Tham gia nhiều hoạt động

Phụ nữ không nên chỉ đến những phòng tập gym mà có thể thử các hoạt động khác. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn cũ, gặp gỡ nói chuyện với bạn mới, bơi lội, đi bộ nhanh, làm vườn, chơi thể thao hay tập yoga vì điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe phụ nữ.

8. Cân bằng cuộc sống của bạn

Hãy tăng cường rèn luyện, chăm sóc bản thân tốt hơn từ bữa ăn đến giấc ngủ để bảo vệ sức khỏe chính mình, luôn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh. Cân bằng công việc và cuộc sống, hãy thoát ra khỏi những việc cực nhọc và lịch trình kín để chăm sóc bản thân nhiều hơn.